© 2018 Sophos Migration Specialist. All rights reserved.

Sophos Migration Specialist

ABN 26567587009

  • Facebook Clean

Connect online:

Principal Migration Agent:

Anna Molina

  • Twitter Clean

Address: 30 Hope Street, Beechboro

                 Western Australia, 6063

Email:      sophosmigration@gmail.com

Tel:          + 614 01 543 995

Skype:     sophosmigration

Line:        annabenjung

วีซ่า Temporary Skill Shortage Visa (subclass 482) อนุญาติให้ผู้ทำงานที่มีทักษะเฉพาะเข้ามาทำงานในประเทศออสเตรเลียกับองค์กร หรือบริษัทที่ได้รับการรับรอง เป็นเวลาถึง 4 ปี

 

ผู้ทำงานจะต้องถูกสปอนเซอร์โดยองค์กร หรือบริษัทที่รับรองให้มาทำงาน องค์กรสามารถที่จะสปอนเซอร์ให้ผู้ทำงานต่างชาติได้รับวีซ่าชนิดนี้ ถ้าไม่สามารถที่จะหาชาวออสเตรเลีย หรือผู้ที่ถือวีซ่าถาวรของออสเตรเลียที่มีทักษะเฉพาะมาทำงานได้

 

วีซ่านี้สามารถที่จะยื่นขอได้ ทั้งใน และนอกประเทศออสเตรเลีย

วีซ่าทักษะอาชีพ อิสระ Skilled Independent Visa เป็นวีซ่าถาวรสำหรับผู้ที่ผ่านการทดสอบวัดผลทางคะแนน (points-tested) ที่ต้องการทำงาน และอาศัยอยู่ในประเทศออสเตรเลีย วีซ่านี้จะจำกัดให้เฉพาะผู้ที่มีอาชีพอยู่ในรายการทักษะอาชีพ Skilled Occupation List (SOL) เท่านั้น ในแต่ละปี รัฐจะออกวีซ่าชนิดนี้ในจำนวนจำกัด 

 

ในการที่จะยื่นขอวีซ่านี้ได้ ผู้ยื่นขอจำเป็นจะต้องยื่น expression of interest (จดหมายแสดงความสนใจ) และหลังจากนั้นถูกเชิญให้เข้า SkillSelect เพื่อยื่นขอวีซ่า

 

วีซ่านี้สามารถที่จะยื่นขอได้ ทั้งใน และนอกประเทศออสเตรเลีย

วีซ่านี้คือวีซ่าการทดสอบวัดผลทางคะแนนของผู้ที่มีทักษะเฉพาะ และได้รับการเสนอตำแหน่งโดยสำนักงานตัวแทนรัฐ 

วีซ่านี้อนุญาติให้ผู้ที่ถือทำงาน และอาศัยอยู่ในประเทศออสเตรเลียโดยถาวร วีซ่านี้จะจำกัดอยู่ในรายการทักษะอาชีพ Skilled Occupation List (SOL) และ Consolidated Skilled Occupation List (CSOL) ในแต่ละปี รัฐจะออกวีซ่าชนิดนี้ในจำนวนจำกัด แต่ละรัฐจะมีการเสนอรายอาชีพที่แตกต่างกัน

 

ในการที่จะยื่นขอวีซ่านี้ได้ ผู้ยื่นขอจำเป็นจะต้องยื่น expression of interest (จดหมายแสดงความสนใจ) และหลังจากนั้นถูกเชิญให้เข้า SkillSelect เพื่อยื่นขอวีซ่า

 

วีซ่านี้สามารถที่จะยื่นขอได้ ทั้งใน และนอกประเทศออสเตรเลีย

วีซ่านี้เป็นวีซ่าชั่วคราวสำหรับผู้เยาว์ที่ต้องการจะท่องเที่ยว และทำงานในประเทศออสเตรเลีย เป็นระยะเวลา 1 ปี วีซ่านี้ เป็นวีซ่าชั่วคราวที่สนับสนุนการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และกระชับมิตรระหว่างประเทศ

 

วีซ่าท่องเที่ยวและทำงานตัวแรก: ผู้ที่จะยื่นขอวีซ่านี้จะต้องอยู่นอกประเทศออสเตรเลียในตอนที่ยื่นขอและรอคำตัดสินวีซ่า

 

วีซ่าท่องเที่ยวและทำงานตัวที่สอง: ผู้ที่จะยื่นขอวีซ่าตัวนี้จะต้องทำงานในเขตภูมิภาคในบางภาคธุรกิจในประเทศออสเตรเลีย  ถ้ายื่นขอในประเทศออสเตรเลีย ผู้ที่ยื่นขอจะต้องอยู่ในประเทศออสเตรเลียในช่วงที่ออกวีซ่า 

 

วีซ่านี้อนุญาติให้ผู้ที่ถือ

  • อยู่ที่ประเทศออสเตรเลียในระยะเวลาถึง 12 เดือน 

  • ทำงานอยู่ในประเทศออสเตรเลียถึง 6 เดือน ต่อหนึ่งนายจ้าง 

  • เรียนในสถาบันศึกษาในระยะเวลานานถึง 4 เดือน

  • เข้า-ออกประเทศออสเตรเลียได้ไม่จำกัดครั้งในช่วงที่วีซ่านั้นยังมีผล

 

วีซ่านี้เป็นวีซ่าสำหรับผู้ทำงานที่มีทักษะ ที่ต้องการทำงานในประเทศออสเตรเลีย วีซ่านี้มี 2 ขั้นตอน คือ หนึ่ง การเสนอชื่อนั้นต้องอนุมัติโดยนายจ้างออสเตรเลีย และหลังจากนั้นต้องสมัครอยู่ภายใต้ nominated stream ซึ่งเป็นส่วนของโปรแกรมวีซ่านายจ้างสปอนเซอร์ถาวร (Permanent Employer Sponsored Visa program)

 

วีซ่านี้เป็นวีซ่าถาวร ผู้ยื่นขอสามารถที่จะยื่นขอวีซ่านี้ได้ ทั้งใน และนอก ประเทศออสเตรเลีย ถ้าผู้ยื่นขอวีซ่าอยู่ในประเทศออสเตรเลีย ผู้ยื่นขอจะต้องถือ substantive visa หรือ bridging visa A, B หรือ C

 

วีซ่านี้มี 3 สาย (Streams) ดังนี้ 

 

1. Temporary Residence Transition stream: มีไว้สำหรับผู้ที่ถือวีซ่า subclass 457 ที่ทำงานมาแล้ว 2 ปีในขณะที่ถือ subclass 457 visa และ ทำงานอยู่ในสายอาชีพเดิมกับนายจ้างผู้เสนอชื่อ (ผู้ที่ยื่นการเสนอชื่อที่มีผลภายใต้ Temporary Residence Transition stream ) ผู้ที่เสนอตำแหน่งถาวรให้ในอาชีพนั้น

 

2. Direct Entry stream: มีไว้สำหรับ

  • ผู้ที่ถูกเสนอชื่อโดยนายจ้างภายใต้ Direct Entry stream

  • เป็นผู้ที่ไม่เคยทำงานในออสเตรเลีย หรือว่าเคยทำงานในระยะสั้นๆในออสเตรเลีย

  • ผู้ที่ถือวีซ่าชั่วคราวที่มีคุณสมบัติไม่พร้อมสำหรับ Temporary Residence Transition stream หรือ 

  • เป็นผู้ที่ยื่นรับการเสนอชื่อก่อนวันที่ 1 กรกฎาคม 2012

 

3. Agreement stream: สำหรับผู้ที่ถูกสปอนเซอร์โดยนายจ้างผ่านทางข้อสัญญาแรงงาน

วีซ่านี้คล้ายกับ Employer Nominated Scheme แต่ว่านายจ้างจะต้องอยู่ในภูมิภาคของประเทศออสเตรเลียที่กำหนด วีซ่านี้มีไว้สำหรับผู้ที่ต้องการจะทำงานในประเทศออสเตรเลีย วีซ่านี้มี 2 ขั้นตอน คือ หนึ่ง การเสนอชื่อนั้นต้องอนุมัติโดยนายจ้างออสเตรเลีย และหลังจากนั้นต้องสมัครอยู่ภายใต้ nominated stream ซึ่งเป็นส่วนของโปรแกรมวีซ่านายจ้างสปอนเซอร์ถาวร (Permanent Employer Sponsored Visa program)

 

วีซ่านี้เป็นวีซ่าถาวร ผู้ยื่นขอสามารถที่จะยื่นขอวีซ่านี้ได้ ทั้งใน และนอก ประเทศออสเตรเลีย ถ้าผู้ยื่นขอวีซ่าอยู่ในประเทศออสเตรเลีย ผู้ยื่นขอจะต้องถือ substantive visa หรือ bridging visa A, B หรือ C

 

วีซ่านี้มี 3 streams เหมือน Employer Nominated Scheme