© 2018 Sophos Migration Specialist. All rights reserved.

Sophos Migration Specialist

ABN 26567587009

  • Facebook Clean

Connect online:

Principal Migration Agent:

Anna Molina

  • Twitter Clean

Address: 30 Hope Street, Beechboro

                 Western Australia, 6063

Email:      sophosmigration@gmail.com

Tel:          + 614 01 543 995

Skype:     sophosmigration

Line:        annabenjung

คู่สามีภรรยาที่เป็นประชาชนของประเทศออสเตรเลีย ผู้ที่มีวีซ่าถาวรออสเตรเลีย หรือประชาชนของนิวซีแลนด์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม สามารถที่จะยื่นขอวีซ่าคู่สมรสได้ วีซ่านี้อนุญาติให้ผู้ถือเข้า/ออก หรืออาศัยอยู่ที่ออสเตรเลียอย่างถาวร วีซ่านี้สามารถยื่นขอได้ทั้งใน และ นอกประเทศออสเตรเลีย

 

โดยปกติแล้วผู้ที่ยื่นขอวีซ่านี้ จะได้รับการยินยอมให้ถือวีซ่าชั่วคราว และหลังจาก 2 ปี ก็จะมีคุณสมบัติที่สามารถยื่นขอวีซ่าถาวรได้

กรณีที่ผู้ยื่นขอจะได้วีซ่าถาวรก่อน 2 ปีมีดังนี้ 

  • สภาวะทางสุขภาพ

  • การทารุณกรรมในครอบครัว

  • การเสียชีวิตของคู่สมรสที่สปอนเซอร์

  • พิสูจน์ให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของการเป็นคู่สมรสที่มีระยะเวลายาวนานเป็นอันสมควร 

ผู้ที่มีความสัมพันธ์ฉันสามีภรรยา (รวมทั้งคู่รักเพศเดียวกัน) ที่เป็นประชาชนของประเทศออสเตรเลีย ผู้ที่มีวีซ่าถาวร หรือ ประชาชนของนิวซีแลนด์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม สามารถที่จะยื่นขอวีซ่านี้ได้ วีซ่านี้อนุญาติให้ผู้ถือเข้า/ออก หรืออาศัยอยู่ที่ออสเตรเลียอย่างถาวร วีซ่านี้สามารถยื่นขอได้ทั้งใน และ นอกประเทศออสเตรเลีย

 

คู่รักนั้นจะพิจารณาให้เป็นผู้ที่มีความสัมพันธ์ฉันท์สามีภรรยาได้ถ้า

  • ไม่ได้แต่งงานกัน

  • มีความยินยอมที่จะใช้ชีวิตร่วมกันโดยไม่มีการกีดกันใดๆ 

  • มีความจริงใจและดำเนินความสัมพันธ์ต่อไป 

  • อาศัยอยู่ด้วยกัน ไม่แยกกันอยู่อย่างถาวร

  • ไม่มีความเกี่ยวข้องกันทางครอบครัว

Prospective spouses of Australian citizens, Australian permanent residents may apply to enter into Australia. You must be outside of Australia when the visa is lodged and granted. This visa a valid for 9 months, during which the couple must register their wedding in any country. 

 

This visa allows you to:

  • travel in and out of Australia as often as you want,

  • work in Australia,

  • study in Australia,

  • apply for a Spouse Visa after your marriage.

คู่หมั้นของผู้ที่เป็นประชาชนชาวออสเตรเลีย ผู้ที่ถือวีซ่าถาวรสามารถที่จะยื่นขอวีซ่านี้เพื่อที่จะเข้ามาในประเทศออสเตรเลีย  วีซ่านี้สามารถยื่นขอได้นอกประเทศออสเตรเลียเท่านั้น คุณต้องอยู่นอกประเทศออสเตรเลียทั้งตอนการยื่นขอวีซ่า และตอนที่มีการยินยอมให้วีซ่านี้กับคุณ วีซ่ามีอายุเพียง 9 เดือน และภายในช่วงนี้คู่รักจะต้องจดทะเบียนสมรสในประเทศใดก็ได้ 

 

วีซ่านี้อนุญาติให้ผู้ถือ

  • เดินทางเข้า หรือออกนอกประเทศออสเตรเลียได้ไม่จำกัด

  • ทำงานในออสเตรเลีย

  • ศึกษาในออสเตรเลีย 

  • ยื่นขอวีซ่าคู่สมรสหลังจากการแต่งงาน 

 
 
 

วีซ่าญาติคนสุดท้ายอนุญาติให้ผู้ที่ไม่มีญาติหลงเหลือที่ไม่ได้อยู่ที่ประเทศออสเตรเลียแล้ว สามารถอยู่ในออสเตรเลียได้อย่างถาวร

ผู้สปอนเซอร์ของวีซ่านี้ต้องเป็นญาติกัน เช่น

  • พี่น้อง

  • พี่น้อง คนละพ่อ หรือแม่

  • บิดา มารดา

  • คู่ครอง

และต้องมีอายุมากว่า 18 ปี อยู่อาศัยในออสเตรเลียและถือสัญชาติออสเตรเลียหรือพีอาร์ หรือชาวนิวซีเลนด์บางคน

วีซ่าพ่อแม่อนุญาติให้ชาวออสเตรเลีย ผู้ที่ถือวีซ่าถาวร พีอาร์ หรือ ชาวนิวซีเลนด์บางคน สามารถที่จะสปอนเซอร์พ่อแม่ให้มาอยู่ที่ออสเตรเลียได้ ผู้ที่เป็นสปอนเซอร์ต้องอยู่ในประเทศออสเตรเลียอย่างถูกต้องมาแล้วอย่างน้อง 2 ปี วีซ่าพ่อแม่นี้สามารถขอได้ทั้งจากในและนอกประเทศออสเตรเลีย เมื่อกำลังรอผลของวีซ่าอยู่ พ่อแม่สามารถขอวีซ่าอื่นเพื่อมาออสเตรเลียได้

 

วีซ่าพ่อแม่ มี 2 ชนิดหลักคือ:

  1. วีซ่าพ่อแม่ลงไม่ทุนสมทบ - อาจต้องรอถึง 30 ปี

  2. วีซ่าพ่อแม่ลงทุนสมทบ - ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มชึ้นมา แต่จะลดเวลารอวีซ่าเหลือเป็นประมาณ 2 ปี

วีซ่าเด็ก อนุญาติให้ผู้ปกครองที่มีคุณสมบัติเหมาะสม นำเด็กมาอยู่ที่ออสเตรเลียได้อย่างถาวร ถ้าเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ผู้ปกครองจะเป็นตัวแทนยื่นขอวีซ่าให้เด็ก

 

คุณสมบัติเหมาะสมของผู้ปกครองที่จะยื่นขอวีซ่าเด็กต้อง

  • เป็นผู้ถือสัญชาติประเทศออสเตรเลีย หรือ 

  • เป็นผู้ถือวีซ่าถาวรของออสเตรเลีย หรือ 

  • เป็นผู้ถือสัญชาติประเทศนิวซีแลนด์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

 

ถ้าผู้ปกครองถือวีซ่าชั่วคราวของคู่สามีภรรยา และรอวีซ่าถาวรอยู่ ก็สามารถที่จะนำบุตรที่ไม่ได้อยู่ในการยื่นขอวีซ่าสมรสมาที่ออสเตรเลียเพื่อรอวีซ่าด้วยได้